Gắt! Đây là nguyên nhân khiến Hà Nội mưa như trút nước, ngập khắp nơi

HÀ NỘI !!

Cơn mưa rào ập xuống vào chiều tối và kéo dài đã khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội rơi vào cảnh ngập lụt.

 

MƯA HÀ NỘI

HÀ NỘI cứ thế !! Cứ mưa là ngập , mưa bé cũng ngập , mưa lớn cũng ngập !!Phải chăng nó đã trở thành quen thuộc trong nếp sống của người Hà Nội =))#gắt#gatvler

Posted by GẮT on Saturday, May 12, 2018

Theo ghi nhận của phóng viên, cơn mưa lớn bắt đầu từ 19h ngày 12/5, chỉ nửa tiếng sau, nhiều tuyến đường của Hà Nội ngập sâu trong nước, có nơi ngập nửa mét.

Nhiều người dân trở về nhà phải bì bõm giữa cơn mưa lớn, vượt qua dòng nước về nhà. Nhiều xe máy đã chết máy, họ phải xuống xe đẩy giữa dòng nước.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tối nay (12/5), khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa to tại nhiều nơi như khu vực Hoàn Kiếm 24,3mm; Cầu Giấy 70mm; Hoàng Cầu 15,3mm; Láng 12mm; Hoàng Quốc Việt 35,6mm; Hà Đông 35mm, Xuân Đỉnh: 67mm….

Hình ảnh đường ngập lụt vì nước không thoát kịp tai Hà Nội

Dự báo trong khoảng thời gian 30 đến 60 phút tới, khu vực các quận trung tâm thành phố tiếp tục có mưa rào và dông.

Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố Hà Nội từ 0,1m đến 0,3m. Một số “điểm đen” ngập úng như Láng (Ngã Tư Sở); Trường Chinh; Hoàng Cầu; Nguyễn Xiển; Cầu Dậu; Thái Hà; Phạm Ngọc Thạch; Lương Đình Của; Nguyễn Chính (Tân Mai); Hoàng Mai; Định Công; Minh Khai (Chân cầu Vĩnh Tuy); Vân Hồ; Nguyễn Khang, Hoa Bằng…

Giải thích về nguyên nhân của đợt mưa nay, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, do ảnh hưởng của hội tụ gió Tây Nam ở độ cao 1500 đến 5000m mang hơi ẩm từ biển vào nên gây mưa rào và dông ở Bắc Bộ.

Dự báo, hội tụ gió Tây Nam ở độ cao 1500m đến 5000m sẽ còn tiếp tục gây mưa rào và dông ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ chiều tối và đêm nay (12/5) đến hết ngày 13/5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ hôm nay đến 13/5 có mưa rào và dông, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Nhiều tuyến đường ở Hà Nội bị ngập sau cơn mưa lớn tối 12/5.